Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Ngành Y tế huyện Chợ Mới nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid19

( Cập nhật lúc: 08/06/2021  )
Mặc dù chưa có ca bệnh dương tính với vi rút SARS Covi2 nhưng ngành Y tế huyện Chợ Mới không chủ quan. Là cửa ngõ đi vào tỉnh Bắc Kạn nên ngành xác định phải thực hiện thật tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, từng ngày, từng giờ đội ngũ y tế huyện đang nỗ lực góp phần kiểm soát và sẵn sàng ứng phó nếu có dịch bệnh xảy ra.

          Với thời tiết nắng nóng của những ngày giữa hè, tại khu cách ly tập trung là Trường phổ thông dân tộc nội trú Nông Hạ, 2 cán bộ y tế của Trung tâm y tế huyện Chợ Mới vẫn phải nghiêm túc thực hiện mặc những bộ quần áo bảo hộ đến từng phòng bệnh để đo thân nhiệt, hướng dẫn các biện pháp an toàn về phòng chống dịch cho người đang cách ly tại đây.Từ việc đưa những xuất cơm, phân loại rác, phun khử khuẩn đều được 2 cán bộ y tế thực hiện. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ý thức được vai trò của cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh, nên mỗi y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đều cố gắng khắc phục khó khăn để góp phần vào việc bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân. Bác sỹ Lèng Văn Phương, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cho biết: Cùng với lực lượng Công an, Quân sự chúng tôi vẫn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ.Diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, chúng tôi người thì trực chốt kiểm soát, người thì thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly, cố gắng hoàn thành nhệm vụ của người làm công tác y tế.

          Anh Đinh Quang Tuấn, Thôn Nà Pẻn, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới cho biết: Em làm việc ở Bắc Giang, từ ngày về cách ly tập trung ở đây, được đội ngũ y bác sỹ chăm sóc tận tình, chu đáo, ăn uống cũng đảm bảo, điều kiện sinh hoạt ở khu cách ly rất ổn.

Cán bộ Y tế kiểm tra thân nhiệt hằng ngày cho người đang cách ly tại khu cách ly tập trung

          Thời tiết nắng nóng, lượng xe cộ đông đúc khiến lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Đồng Luông xã Quảng Chu hay chốt tại tổ 7 Thị trấn Đồng Tâm huyện Chợ Mới thêm phần vất vả, căng thẳng. Là một trong những lực lượng tuyến đầu, y bác sỹ ở đây căng mình từng ngày, từng giờ để đo thân nhiệt, đồng thời hướng dẫn người dân khi trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế. 24/24h đều có cán bộ y tế túc trực, ngày nắng, ngày mưa, đêm gió bão họ vẫn không rời vị trí để góp phần kiểm soát người ra vào địa bàn.

Cán bộ Y tế thực hiện việcđo thân nhiệt tại chốt kiểm soát liên ngành Đồng Luông xã Quảng Chu

         Không chỉ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, trên địa bàn huyện có khu công nghiệp, nên ngành y tế huyện lại thêm nhiệm vụ xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ y tế đối với các công ty nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra. Ông Hoàng Xuân Sơn- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cho biết: Là lực lượng tuyến đầu, chúng tôi rất cố gắng cùng huyện nhà vừa tham gia chốt kiểm soát y tế liên ngành, cử cán bộ tham gia chăm sóc sức khoẻ cho người phải cách ly tập trung, hỗ trợ khu công nghiệp xây dựng phương án phòng chống dịch, cử cán bộ tham gia tình nguyện tại tỉnh Bắc Giang. Khắc phục mọi khó khăn về nhân lực để làm tròn chức trách của ngành y trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19.

        Trong suốt thời gian từ ngày đầu xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, ngành Y tế huyện Chợ Mới đã tập trung mọi nguồn lực nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất trên địa bàn huyện. Ở mỗi vị trí khác nhau, tất cả các cán bộ, y, bác sĩ đều đáp ứng nhiệm vụ với một tâm nguyện là đảm bảo môi trường sống an toàn, vì sức khỏe của nhân dân./.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In