Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Nố lực đảm bảo ANTT tết Canh tý 2020

( Cập nhật lúc: 03/01/2020  )
Để giữ vững an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, giúp cho nhân dân đón tết, vui xuân an toàn, Công an huyện Chợ Mới đã tổ chức ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

           Cụ thể, ngày 03/01/2020 Công an huyện Chợ Mới đã tiếp nhận 6 khẩu súng do nhân dân giao nộp. Trong đó có 02 khẩu súng kíp, 02 khẩu súng hơi và 02 khẩu súng cồn. Số vũ khí trên đều do người dân tự chế, sau khi vận động đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an. Trước đó trong đợt 1, sau hơn một tháng ra quân, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã bắt được 2 vụ phạm pháp hình sự; 02 vụ đánh bạc, xử  lý hành chính 6 đối tượng; khởi tố 3 vụ, 3 bị can về tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; phối hợp với lực lượng kiểm lâm huyện phát hiện 02 xe ô tô vận chuyển lâm sản không có hồ sơ hợp pháp, thu giữ hơn 46m3 gỗ. Vận động nhân dân và thu hồi được 6 khẩu súng tự chế, linh kiện súng và 01kg đạn chì tại các xã Yên Cư, Cao Kỳ, Quảng Chu, Hòa Mục, Như Cố. Bắt 01 đối tượng sử dụng kích điện đánh bắt cá trái phép; vận động ra đầu thú 1 đối tượng có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; xử lý 93 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tiếp nhận súng tự chế ngày 03 tháng 01 năm 2020.

          Cùng với đó,  đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai các đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán, phòng chống cháy nổ, quản lý vũ khí tự chế, vật liệu nổ, pháo, đảm bảo an toàn trụ sở cơ quan làm việc. Xây dựng được 01 mô hình "Hộ an toàn, thôn bản, tổ dân phố bình yên" tại thôn Đèo Vai 2, xã Quảng Chu; phối hợp giáo dục, nhắc nhở 10 đối tượng được hưởng án treo tại các xã Thanh Mai, Quảng Chu. Phối hợp tuần tra kiểm tra khép kín địa bàn, chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm về sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo. Không để xảy ra đột xuất bất ngờ, hình thành điểm nóng, nhất là các địa bàn đã xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo. Kịp thời thông báo cho lực lượng chức năng để thu hồi, xử lý theo quy định của pháp luật. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh trên địa bàn ký cam kết không vi phạm việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo. Cử lực lượng phối hợp khi có yêu cầu và chủ động tổ chức lực lượng nắm tình hình địa bàn, tuần tra kiểm soát các địa bàn trọng điểm, địa bàn giáp ranh và những nơi họp chợ. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo./.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In