Nông dân trong huyện tập trung cấy lúa vụ xuân

( Cập nhật lúc: 25/02/2020  )
Thời điểm này, tranh thủ thời tiết ấm dần lên, nông dân huyện Chợ Mới đang tập trung cấy lúa vụ xuân 2020.

Vụ xuân 2020 huyện Chợ Mới có kế hoạch gieo cấy 1.000ha lúa. Cơ cấu giống chủ yếu gồm: Khang dân 18, Việt lai 20, Hà Phát 3, Nhị ưu 838…Năm nay, huyện Chợ Mới triển khai mô hình giống lúa mới Kim Cương 111 vào sản xuất tại một số địa phương trong huyện như: Quảng Chu, Nông Thịnh…Theo dự kiến khoảng 190 ha.

Nông dân đang gieo cấy tại cánh đồng thôn Bản Tèng, xã Yên Đĩnh

Theo quan sát, tại nhiều cánh đồng trong huyện người dân đang tập trung cấy lúa xuân kịp khung thời vụ. Cho đến thời điểm này Quảng Chu là địa phương gieo cấy nhanh nhất cả huyện với diện tích trên 70%. Để đảm bảo tiến độ sản xuất và kế hoạch giao, huyện Chợ Mới đã chỉ đạo các xã, cơ quan chuyên môn cung ứng đầy đủ giống, phân bón, vật tư nông nghiệp và đôn đốc nhân dân tập trung sản xuất, thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ, tập trung tu sửa hệ thống kênh mương thủy lợi đáp ứng nước tưới, tiêu cho sản xuất. Theo kế hoạch, trước 15 tháng 3 toàn huyện sẽ hoàn thành cấy lúa xuân 2020./.

Tác giả:  Trường Giang