Đồng chí Hà Đức Huấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ khai mạc khu vực bỏ phiếu số 5 ( thôn Cốc Po, xã Thanh Thịnh)

( Cập nhật lúc: 23/05/2021  )
Sáng nay 23/5 cùng với nhân dân trong cả nước, 2.988 cử tri xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới đã hân hoan đi đến 15 điểm bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Toàn cảnh khai mạc

Đúng 7h, tại thôn Cốc Po ( khu vực bỏ phiếu số 5) đồng chí Hà Đức Huấn- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã đến dự lễ khai mạc. Ngay sau buổi lễ, các đảng viên cao tuổi trong thôn đã tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.  Là thôn có số cử tri cao nhất xã với 354 cử tri nên ngay từ sáng sớm các cử tri đã có mặt tại điểm bỏ phiếu và được thành viên trong tổ bầu cử hướng dẫn, phân nhóm cử tri, sắp xếp thời gian theo từng khung giờ hợp lý để giãn cách, không tập trung quá đông người tại một thời điểm; giữ khoảng cách giữa người với người khi tham gia bỏ phiếu.

Một số hình ảnh tại khu vực bỏ phiếu

Vừa thực hiện quyền công dân và nghĩa vụ của mình chị Dương Thị Chanh mong muốn  các vị đại biểu của nhân dân được bầu khóa mới này đủ đức, đủ tài để xây dựng quê hương, đất nước ngày cang đổi mới, nhân đan được ấm no, hạnh phúc.

Đứng bên cạnh mẹ, với gương mặt rạng ngời, không giấu nổi niềm vui em Phạm Hà Trang – sinh viên năm 2,Trường Đại học Ngoại Ngữ Thái Nguyên đang chăm chú xem các bảng  dán của  các ứng cử viên được bầu ở 4 cấp. Chia sẻ với chúng tôi em Trang  xúc động nói: “Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay, cháu thấy rất vinh dự. Mặc dù trước đó hai mẹ con cháu đã tìm hiểu rất kỹ tiểu sử chương trình hành động của các ứng cử viên nhưng sáng nay đến đây mẹ con cháu muốn đọc lại một lần nữa để có thể lựa chọn một cách chính xác nhất những ứng cử viên tiêu biểu, có năng lực, có phẩm chất tốt tham gia các cơ quan quyền lực nhà nước. Đồng thời cháu mong muốn các đại biểu sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến cuộc sống sinh viên cũng như sau khi ra trường chúng cháu có một công việc ổn định để góp phần xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp”.

Đồng chí Đinh Văn Phúc- Chủ tịch UBND, phó Chủ tịch UBBC xã Thanh Thịnh cho biết: “ Đế công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định nhất là khâu phòng chống dịch, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo như; đã bố trí lực lượng cán bộ y tế thường trực tại các điểm bầu cử tập trung đông cử tri để giám sát, theo dõi, thông tin, báo cáo, xử lý kịp thời các tình huống dịch,bệnh và các vấn đề y tế có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bỏ phiếu. Ngoài ra  thành lập các tổ mang hòm phiếu phụ đến gia đình có trường hợp cách ly tại nhà và những người già, sức yếu không đi được để họ thực hiện quyền công dân của mình”.

Tính đến 10h ngày 23/5, xã Thanh Thịnh đã đạt 70% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”./.

Tác giả:  Ngô Tâm