Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

( Cập nhật lúc: 13/05/2022  )
UBND huyện vừa ban hành công văn số 837/UBND-VP ngày 29/4/2022 về việc tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện,

Ảnh: Cán bộ Trung tâm Y tế tổ chức phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh tại trường học THCS Thanh Thịnh

Theo đó, các phòng, ngành, đoàn thể huyện; Trung tâm Y tế huyện; UBND các xã, thị trấn phối hợp triển khai chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy. Tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch. Xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đặc biệt tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, đồng thời có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện. Tổ chức kiểm tra, giám sát, lồng ghép công tác chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch với công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn huyện.../.

Tác giả:  Dương Thế