Thị trấn Đồng Tâm: Kỳ vọng năm 2021 tạo tiền đề để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng

( Cập nhật lúc: 09/02/2021  )
Cách đây gần một năm tại Đại hội Đảng bộ thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Năm 2021, Đảng bộ thị trấn kỳ vọng sẽ là năm tạo tiền đề để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Một góc của thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới

Đại hội Đảng bộ thị trấn Đồng Tâm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 6 mục tiêu, nhiệm vụ lớn. Đó là tập trung đẩy mạnh phát triển các chỉ tiêu về kinh tế; văn hóa – xã hội; môi trường; quốc phòng-an ninh; cải cách hành chính và công tác xây dựng Đảng.

Đánh giá về các mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 mà Đảng bộ thị trấn đề ra, ông Vi Văn Bách, Bí thư chi bộ tổ 2, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới cho rằng: Các chỉ tiêu cơ bản sát với tình hình thực tế của địa phương, bao quát các lĩnh vực. Ngay khi Nghị quyết ban hành, chi bộ đã tổ chức họp và triển khai đến đảng viên, các đoàn thể và nhân dân trong tổ, do triển sớm, nên mặc dù năm 2020 dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết, nhưng do chủ động, linh hoạt, nên các nội dung công việc được giao đều được chi bộ thực hiện có hiệu quả. Năm 2021, chi bộ đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ phấn đấu lao động sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng bộ thị trấn, trước mắt tuyên truyền bà con ăn tết vui vẻ, tiết kiệm, song song với đó phòng chống dịch COVID-19.

Giữa năm 2020, Đảng ủy thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới đã ban hành Nghị quyết số 01 về thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Trong đó, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 48 triệu đồng trở lên; cơ cấu kinh tế khu vực thương mại, dịch vụ, du lịch chiếm 54%, nông lâm nghiệp chiếm hơn 40%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 4%. Phấn đấu thu ngân sách đến năm 2025 đạt 2 tỷ đồng; diện tích trồng rừng hàng năm từ 15ha trở lên; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm 0,7%; tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa hàng năm 95%, tỷ lệ hộ gia đình đạt gia danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm 87%. Rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý đạt 100%. Giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông (số vụ, số người chết, số người bị thương). Tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo mức độ 3: 20%, mức độ 4: 10%. Để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đã đưa ra, đồng thời để người dân hiểu và đồng thuận. Ông Lục Văn Cường, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới cho biết: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo có vai trò quyết định đến thành công, do vậy Đảng ủy thị trấn đã tổ chức việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đến từng chi bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Đảng uy thị trấn còn tập trung xây dựng chương trình hành động và triển khai thực hiện phù hợp với tình hình địa phương. Nhờ lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời nên kinh tế - xã hội ở thị trấn Đồng Tâm luôn ổn định và có bước phát triển, giữ vững định hướng phát triển là dịch vụ, thương mại – Tiểu thủ công nghiệp – Nông lâm nghiệp.

Theo ông Lục Văn Cường, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới muốn kinh tế phát triển, trước hết công tác xây dựng Đảng phải được chú trọng. Điều này đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn khảng định rõ. Trong đó, công tác Chính trị, tư tưởng, tổ chức được đặt lên hàng đầu. Hàng năm, sẽ chủ động kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với các tổ chức đảng và đảng viên thông qua việc dự sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ, kịp thời nhắc nhở và yêu cầu khắc phục, sửa chữa kịp thời. Trong công tác xây dựng Đảng, nghị quyết phấn đấu 100% số chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu hàng năm kết nạp mới từ 5 đảng viên trở lên. Bên cạnh đó, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Đồng Tâm lần thứ II đã đề ra. Tin tưởng rằng trong năm mới 2021, với sự quyết tâm đó, mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đưa ra sẽ sớm trở thành hiện thực, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân trên địa bàn, góp phần đưa thị trấn Đồng Tâm trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện…/

Tác giả:  Dương Thế