Thôn Suối Hón tổ ổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

( Cập nhật lúc: 04/11/2019  )
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Chiều ngày 03/11, thôn Suối Hón, xã Yên Đĩnh tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Phương Thị Thanh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Lãnh đạo huyện Chợ Mới có đồng chí Trần Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thôn Suối Hón, xã Yên Đĩnh có 06 dân tộc anh em cùng sinh sống, với 87 hộ, 357 nhân khẩu, trong đó dân tộc Tày chiếm đa số, với trên 80% dân số trong thôn. Cuộc sống của bà con nơi đây dựa chủ yếu vào sản xuất nông lâm nghiệp là chính, hiện toàn thôn có 09 hộ nghèo và cận nghèo, chiếm 10,3%. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng chính quyền địa phương, sự nỗ lực vươn lên của người dân, nên đến nay đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Trong đó, phải kể đến việc người dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Hiện toàn thôn có 100% hộ gia đình sử dụng điện lưới quốc gia; trên 90% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; hơn 95% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh; gần 100% có nhà kiên cố, có phương tiện nghe nhìn, hệ thống đường giao thông thuận tiện, công tác giáo dục, y tế được quan tâm, an ninh trật tự được giữ vững. Đặc biệt, năm nay thôn có 85/87 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, đạt 98% tổng số hộ gia đình...

Một số hình ảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Suối Hón, xã Yên Đĩnh

Với những kết quả đạt được trong năm nay, người dân trong thôn đều vui mừng. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức là dịp để bà con gặp gỡ và chia sẻ những tình cảm, phát huy tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, giúp tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết hơn. Thông qua ngày sinh hoạt văn hóa cộng đồng này, sẽ góp phần phát huy các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa và cùng nhau xây dựng nông thôn mới ở địa phương.../.

Tác giả:  Dương Thế