Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cư tri cụm xã Tân Sơn, Hòa Mục, Cao Kỳ

( Cập nhật lúc: 01/11/2019  )
Vừa qua, tổ đại biểu số 2 HĐND huyện khóa IV do đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc TXCT với cử tri các xã Tân Sơn, Hòa Mục, Cao Kỳ.

Sau nghe tổ đại biểu báo cáo dự kiến thời gian tổ chức, nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo kết quả trả lời , giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa IV. Cử tri các xã đã nêu một số ý kiến tập trung vào các nội dung sau: Cử tri xã Tân Sơn đề nghị huyện, tỉnh xem xét công trình nước sạch tại thôn Khuổi Đeng 1, Khuổi Đeng 2 đã xuống cấp từ lâu; việc luân chuyển một số chức danh công chức xã 3 năm một lần là chưa hợp lý, bởi công chức vừa bắt nhịp quen công việc lại chuyển công tác. Cử tri xã Cao Kỳ đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ chưa được cấp, nước thải tại khu vực dân cư gần Bưu điện và UBND xã ứ đọng gây ô nhiễm môi trường. Cử tri xã Hòa Mục phản ánh trồng rừng từ năm 2017 chưa được thanh toán tiền công, hội trường thôn Mỏ Khang bất cập khi xây dựng dẫn đến công trình hoàn thành mà không có sân để tổ chức các hoạt động tập thể.

Cử tri xã Tân Sơn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện đại biểu HĐND, trao đổi, trả lời trực tiếp theo thẩm quyền. Những ý kiến khác được đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả:  Thùy Trang