Tưng bừng ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân ở Nà Giảo

( Cập nhật lúc: 11/11/2019  )
Cũng như nhiều địa phương khác trong huyện, thôn Nà Giảo, xã Nông Thịnh tưng bừng tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc trong ngày 11/11. Đồng chí, Hoàng Nguyễn Việt – UVBTV huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện đến chung vui với người dân trong thôn.

Nà Giảo có 59 hộ dân với 246 nhân khẩu cùng chung sống đoàn kết bên nhau. Thôn chủ yếu phát triển nông lâm nghiệp, trồng cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn cùng các đoàn thể đã bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của thôn tích cực vận động nhân dân tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi vào sản xuất để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến năm 2019 thôn còn 09 hộ nghèo, giảm 01 hộ so với năm 2018. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng được đẩy mạnh. Mặt trận tổ quốc thôn cùng với các chi Hội đoàn thể tích cực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, nhất là việc cưới, việc tang. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt các hương ước, quy ước của thôn đề ra. Năm 2019,có 54 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 93%. 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường học. Có được những kết quả đánh khích lệ trọng năm qua là nhờ sự đoàn kết, thống nhất từ Chi bộ Đảng các đoàn thể và người dân trong thôn.

Tại ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân, Chính quyền xã đã tặng danh hiệu cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiêu biểu năm 2019 cho 07 gia đình thôn Nà Giảo; thôn đã tuyên dương, tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, biểu dương những tập thể và cá nhân đã có đóng góp công sức, tiền của để làm hội trường thôn, đóng góp xây dựng Nông thôn mới…

Chính quyền xã tặng danh hiệu cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào

“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.

Trong ngày này, bà con Nà Giảo náo nhiệt tổ chức giã bánh dày truyền thống để người dân cùng chung vui.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt cùng chung vui giã bánh dầy với bà con thôn Nà Giảo

Đến chung vui với ngày Hội của thôn đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự đoàn kết của bà con trong phát triển kinh tế - xã hội; phong trào xây dựng Nông thôn mới của thôn là điển hình cho nhiều thôn khác trên địa bàn làm theo về tinh thần xã hội hóa cao, nhân dân hưởng ứng tích cực. Những tấm gương điển hình cần được biểu dương thông quà nhiều hình thức để khích lệ mọi người cùng học tập. Đồng chí, mong muốn từ Chi ủy bộ và các đoàn thể và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội các cấp đề ra.

Phát huy kết quả đạt được, năm tới thôn đề ra 07 nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn thôn./.

Tác giả:  Trường Giang